Hỗ trợ trực tuyến

GẠO LỨT MUỐI MÈ 200G

GẠO LỨT MUỐI MÈ 200G

Trạng thái: Còn hàng

ĐƠN GIÁ :

Sản phẩm được chế biến hoàn toàn bằng gạo lứt Hồng Ngọc giàu chất sắt, thơm ngon. Dựa trên quy trình chế biến sạch, không bón phân hóa học, không phun thuốc trừ sâu. Do lượng vỏ lụa chiếm tới 20% khối lượng gạo nên hàm lượng dinh dưỡng đạt cao nhất.

GẠO LỨT MUỐI MÈ ĂN THEO PHƯƠNG PHÁP THỨC DƯỠNG OHSAWA

PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA LÀ GÌ?

Phương pháp Ohsawa bắt đầu xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam từ trước năm 1975 tại miền Nam, với tên gọi phổ biến là Gạo lứt muối mè (xuất phát từ việc sử dụng gạo lứt làm nền tảng của phương pháp này). Tên gọi này vẫn còn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

Thực dưỡng Ohsawa bắt nguồn từ tác phẩm cùng tên của giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa (1893-1966), người khơi nguồn và phổ biến cho phương pháp này.

Theo Ohsawa, nếu chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp, dựa trên nền tảng quy luật âm dương trong vũ trụ, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động điều hòa, không những sức khỏe được phục hồi và khang kiện trở lại, mà còn khiến cho trí phán đoán của con người trở nên sáng suốt và có khả năng nhận thức được chân lý.

Các nguyên tắc khi ăn theo chế độ thực dưỡng Ohsawa:

Ăn toàn phần:

Thực phẩm toàn phần là thực phẩm chưa qua hoặc qua ít công đoạn chế biến nhất. Ví dụ như ngũ cốc nguyên cám, rau củ sạch nguyên vỏ, đậu hạt, đường đen, động vật (ăn cả con và cả xương)... Theo Thực dưỡng, ăn toàn phần chính là tôn trọng trật tự của vũ trụ, vì mọi thực phẩm toàn phần đều có xu hướng quân bình âm dương thông qua việc hấp thu những năng lượng của vũ trụ để nhằm mục đích nuôi sống con người. 

Từ thiên nhiên:

Thực phẩm thiên nhiên ở đây bao gồm các thực phẩm đúng mùa và trồng tại địa phương (theo thực dưỡng, không ăn các loại thực phẩm cách nơi mình ở trên 50km là tốt nhất). Thực phẩm thiên nhiên còn là thực phẩm không hóa chất và không biến đổi về cấu trúc gen. 

Quân bình:

Ăn uống quân bình âm-dương là nguyên tắc vô cùng quan trọng của thực dưỡng. Căn cứ vào các tiêu chí phân định âm dương như hình dáng, thành phần hóa học, hoạt tính, địa phương, thời tiết, cách trồng trọt, chế biến...mà quan trọng nhất là tỉ số K/Na mà người ta có thể phân định được tính âm/dương của thực phẩm đối với cơ thể con người. Thực dưỡng khuyến khích con người tiêu thụ những thực phẩm gần quân bình.

Đi từ âm đến dương theo các nhóm thực phẩm: (Cực âm )---> Chất gây nghiện tổng hợp - Chất gây nghiện tự nhiên (rượu…) - Đường - Dầu ăn - Men - Mật ong - Quả - Nước - Hạt - Rong biển - Rau trồng cạn - Đậu quả - Hạt ngũ cốc - Động vật giáp xác (tôm, cua, hến, ốc...) - Miso - Cá - Tamari - Muối thô -Thịt gia cầm - Thịt gia súc Theo cô - Trứng --> Muối tinh (D Dương).

Hạt gạo lứt được coi là thực phẩm quân bình, là nền tảng của sức khỏe.

Lòng tri ân đối với thực phẩm:

Qua sự tri ân, con người sẽ ngày càng nhận ra mối liên hệ của mình đối với thiên nhiên và vũ trụ là một sự thống nhất.

GẠO LỨT TRONG PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG OHSAWA

Gạo lứt cùng với muối mè, một trong những nền tảng quan trọng của phương pháp thực dưỡng.

Thực tế khoa học đã chứng minh mối liên hệ giữa những thực phẩm tinh chế ( bột mì trắng, gạo trắng, đường trắng...) với các bệnh như tiểu đường, ung thư, tim mạch...những thực phẩm tinh chế đều đánh mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin, và muối khoáng dẫn đến việc quá thiếu hụt các chất cần thiết và thừa thãi những chất không cần thiết. Ngày càng nhiều các khám phá về tác dụng tuyệt vời của ngũ cốc thô trong việc chữa trị các căn bệnh thời đại hiện nay mà khoa học cho là nan y. Ví dụ như bệnh tiểu đường, khi ăn gạo xát trắng sẽ khiến cho lượng đường huyết trong máu tăng cao một cách ồ ạt, làm các cơ quan trong cơ thể như tuyến tụy, gan, tuyến thượng thận phải làm việc mệt mỏi để điều tiết.

Trái lại, khi ăn gạo lứt, lượng đường được bổ sung một cách chậm rãi và từ từ, khiến đường không bị bùng phát mạnh, đồng thời nhiều khoáng chất thiếu hụt được bổ sung từ vỏ cám. Từ đó, nhờ vào khả năng tự tái lập quân bình của cơ thể mà các cơ quan tụy tạng phục hồi và hoạt động bình thường trở lại. Hay sự tiêu thụ quá nhiều thực phẩm gây axit trong máu như đạm động vật, hay đường tinh chế, khiến cho cân bằng pH trong máu bị phá vỡ, buộc chúng phải rút bớt lượng khoáng chất trong xương ra để tái lập lại cân bằng này, gây nên sỏi thận và loãng xương.

GAO LỨT MUỐI MÈ OHSAWA

Sản phẩm được chế biến hoàn toàn bằng gạo lứt Hồng Ngọc giàu chất sắt, thơm ngon. Dựa trên quy trình chế biến sạch, không bón phân hóa học, không phun thuốc trừ sâu. Do lượng vỏ lụa chiếm tới 20%  khối lượng gạo nên hàm lượng dinh dưỡng đạt cao nhất.

  • Cung cấp nhiều complex carbohydrate, chất xơ, chất dầu, vitamins B6, B1, B2, B3, E… và các chất khoáng.
  • Chất dầu gạo lứt tocotrienol factor có tác dụng giảm cholesterol từ 12 đến 16%.
  • Chất selen có nhiều trong gạo lứt có tác dụng hạn chế tế bào ung thư phát triển
  • Muối mè giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa phù thủng, an thần, nhuận tràng, bổ thận, ngừa táo bón. Cân bằng âm dương, điều hòa cơ thể.
  • Sử dụng gạo lứt phù hợp cho người bệnh tim mạch, tiểu đường và muốn giảm cân.

 

THÀNH PHẦN: 

Gạo lứt (95%), mè trắng (4%), muối, dầu mè

CÁCH DÙNG: 

Dạng cớm, dùng ngay khi mở bao bì

BẢO QUẢN: 

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG: 

Đạm >5%, béo >25%, Glucid >50%

Sản phẩm liên quan

  • TÚI NHÂN ÓC CHÓ 200G
TÚI NHÂN ÓC CHÓ 200GXem chi tiết
TÚI NHÂN ÓC CHÓ 200G

250,000đ

  • HỘP HẠT ÓC CHÓ MỸ 1KG
HỘP HẠT ÓC CHÓ MỸ 1KGXem chi tiết
HỘP HẠT ÓC CHÓ MỸ 1KG

337,000đ

  • HỘP HẠT MACCA 1KG
HỘP HẠT MACCA 1KGXem chi tiết
HỘP HẠT MACCA 1KG

432,000đ