Hỗ trợ trực tuyến

TẠI SAO HẠT CHIA TRẮNG MẮC HƠN CHIA ĐEN?

TẠI SAO HẠT CHIA TRẮNG MẮC HƠN CHIA ĐEN?

Như bạn biết, hạt chia là loại hạt tuy nhỏ nhưng lại có nhiều công dụng lớn, tất cả là nhờ vào lượng dưỡng chất khổng lồ chứa trong mỗi hạt chia. Vậy bạn có biết hạt chia có 2 loại là hạt chia trắng và đen không? Không những thế, hạt chia trắng lại mắc hơn so với chia đen. Vậy tại sao hạt chia trắng lại mắc hơn hạt chia đen? Real Food Store sẽ thay bạn trả lời câu hỏi này.

Màu sắc

Thật chất, cả 2 loại chia đều được trồng với những công nghệ tiên tiến và hoàn toàn được người dân chăm sóc, tưới tiêu, cắt tỉa phù hợp. Nguyên nhân 2 hạt chia này có màu khác nhau là do hạt chia trắng đến từ cây chia cho ra bông trắng, trong khi đó hạt chia đen lại từ cây chia có bông tím. Chính màu sắc hoa của mỗi cây chia đã quyết định màu của các hạt chia này.

Hương vị

Cả 2 loại hạt chia này đều có vị khá là trung tính, rất dễ kết hợp với mọi món ăn và thức uống. Nhưng sự thật rằng cả 2 có mùi vị khác nhau, hạt chia đen thật chất có mùi vị đậm đà hơn rất nhiều so với hạt chia trắng. Trong khi đó, hạt chia trắng đúng với màu sắc trắng nhẹ nhàng của mình thì lại có mùi vị trung hòa và dịu nhẹ hơn. Vì vậy, tùy vào khẩu vị của mỗi người mà chọn hạt chia để sử dụng.

Dưỡng chất

Nếu đã có màu sắc khác nhau, ắt hẳn sẽ có chênh lệch về lượng dưỡng chất. Và vì như thế, một số lập luận được đặt ra dựa vào màu sắc rằng hạt chia đen có nhiều chất oxy hóa hạt chia trắng. Điều này được suy ra từ những so sánh màu sắc của các thực phẩm khác như tỏi đen và gạo đen có chứa nhiều chất oxy hóa so với tỏi trắng, gạo trắng.

Nhưng hiện nay, chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chứng minh hạt chia đen hay hạt chia trắng mang lại công dụng hiệu quả hơn. Thay vào đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Thế giới kết luận rằng dinh dưỡng có trong 2 loại hạt chia Úc trắng và hạt chia đen là như nhau. Cả 2 loại hạt đều chứa các dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe như Protein, Sắt, Kẽm, Canxi, Omega 3, Omega 6, Vitamin, Chất xơ,...

Vậy, tại sao hạt chia trắng mắc hơn chia đen?

Nếu dưỡng chất trong 2 hạt chia đều được cho là như nhau vậy điều gì khiến chia trắng mắc hơn chia đen? Nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch giá là do số lượng hạt chia trắng được trồng không được nhiều so với hạt chia đen, và như bạn biết đó, cái gì càng ít càng hiếm thì giá càng cao hơn. Bên cạnh đó,nhờ vào màu sắc trắng của mình, hạt chia trắng thường giúp món ăn nhìn đẹp mắt hơn, thanh tao hơn và dễ khiến người khác muốn ăn nhiều hơn so với màu đen của hạt chia đen.

==> Mua hạt chia trắng Organic: Tại đây

==> Mua hạt chia Organic Úc: Tại đây

==> Mua hạt chia đen: Tại đây

Real Food Store tổng hợp.

Nhận xét