Hỗ trợ trực tuyến

SỰ KHÁC NHAU VỀ DINH DƯỠNG CỦA HẠT CHIA TRĂNG VÀ HẠT CHIA ĐEN

SỰ KHÁC NHAU VỀ DINH DƯỠNG CỦA HẠT CHIA TRĂNG VÀ HẠT CHIA ĐEN

Tất cả các màu sắc hạt chia đều có giá trị dinh dưỡng tương tự nhau. Mặc dù nhỏ bé, những hạt giống từ cây Salvia hispanica như một cú đấm dinh dưỡng mà các nhà dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm. Với hàm lượng protein lên đến 25 phần trăm và chất xơ ăn kiêng đạt đến 30 phần trăm, hạt chia ở tất cả các màu sắc là một loại thực phẩm bổ sung cho bánh mì, ngũ cốc và đồ uống. Chia cũng chứa một lượng đáng kể axit béo omega-3, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá.

Không có sự khác biệt về dinh dưỡng

Nhà nghiên cứu lâu năm về các giống chia ở Đại học Arizona, Giáo sư Wayne Coates nói rằng "không có sự khác biệt lớn" giữa các màu sắc khác nhau của hạt chia. Ông nói thêm rằng bất kỳ sự khác biệt dù nhỏ trong giá trị dinh dưỡng từ một lô hạt giống khác sẽ phụ thuộc vào nơi mà cây đã được trồng. Coates lưu ý rằng hạt chia có màu đen, trắng, kem hoặc xám. Trong cuốn sách "Superfoods for Life: Chia", Lauri Boone nói rằng lựa chọn màu sắc hạt chia chỉ quan trọng về mặt thẩm mỹ. Một số thực phẩm có thể trông đẹp hơn khi chế biến với hạt chia có màu sáng thay vì tối.

Nhận xét