Hỗ trợ trực tuyến

SINH TỐ CHANH ĐÀO GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

SINH TỐ ĐÀO CHANH GIẢI NHIỆT NGÀY HÈ

Nguyên liệu:

Đào tươi: 4 quả

Chanh: 2 quả

Nước: 400ml

Đường: 40g

Mật ong: 1 muỗng

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu:

Đào mua về các bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt đào thành múi cau vừa ăn rồi bỏ hạt.

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Các bước làm sinh tố:

Bước 1: Các bạn cho đào vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Bước 2: Các bạn xay đến khi đào thật mịn sau đó thêm nước cốt chanh, đường và nước lọc vào máy xay rồi xay thêm 1 lần nữa.

Bước 3: Sau đó, các bạn cho si-rô hoặc mật ong vào khuấy đều. Đổ ra cốc và trang trí với một miếng đào cắt lát.

Lưu ý cách chọn đào ngon:

Kích thước: Đào Trung Quốc, quả thường to hơn đào Việt, vỏ trơn láng, nhẵn mịn, lông ít, thậm chí là nhẵn nhụi không có.

Trong khi đó, đào Việt có kích thước khá nhỏ, nhiều lông và không đẹp mắt như đào Trung Quốc.

Trước khi ăn hay chế biến, các bạn phải rửa sạch hết lông bám bên ngoài mới có thể ăn được nếu không ăn nhiều sẽ bị rát lưỡi.

Màu sắc: Đào Trung Quốc thường có màu hồng nhạt, trông rất bắt mắt còn đào Việt thì có màu xanh lá cây xen lẫn một ít màu hồng phấn.

Đào Việt, ngoài mẫu mã và màu sắc khác với đào Trung Quốc thì sẽ có mùi thơm, ăn giòn tự nhiên, có vị chua nhẹ, cùi đào có màu trắng hoặc ngả vàng. Trong khi đó, đào Trung Quốc thì không giữ được độ giòn lâu, cùi đào thường màu vàng, khi ăn mềm nhũn và ít ngọt.

Ngoài ra, để chọn được đào ta tươi ngon, các bạn nên lựa chọn đào vừa chín tới, không quá xanh hay quá nhũn, có mùi thơm nhẹ tự nhiên.

Để xem độ cứng hay giòn của đào, có thể ấn tay vào vỏ để kiểm tra. Lưu ý, có những quả đào quá mềm vì có thể được bảo quản quá lâu rồi thì không nên chọn.

==> MUA ĐÀO ALCURINA : TẠI ĐÂY

Real Food Store tổng hợp.

Nhận xét