Hỗ trợ trực tuyến

NHỮNG MÓN ĂN TỪ RONG BIỂN TỐT CHO SỨC KHỎE

NHỮNG MÓN NGON TỪ RONG BIỂN

Rong biển là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể ở mọi lứa tuổi. Cùng vào bếp với REAL FOOD STORE để nấu cho gia đình những món ngon từ rong biển nào!

 

CANH RONG BIỂN

Nguyên liệu bao gồm:

Rong biển: khoảng 50gam.

Tôm khô: khoảng 100gam.

Dầu ăn: dầu mè hoặc dầu đậu nành.

Gừng, tỏi, hành củ.

Bước 1: Ngâm rong biển khô vào trong nước tầm 5 – 10 phút để rong biển nở đều. Nhớ cho vài muổng muối vào nước để khử trùng cho rong biển. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Cho vào tô sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu mè, để cho thấm đều.

Bước 2: Tôm khô cho vào nước ấm, ngâm đến khi mềm. Sau đó bắt chảo, phi hành tỏi có sẳn một ít dầu ăn, cho tôm vào xào lên. Cho khoảng 500ml nước ấm vào, tiếp tục đun.

Gừng thái sợi nhỏ đập dập, cho gừng vào nồi nước.

Đợi cho đến khi nước sôi, cho rong biển đã ngâm vào. Đun đến khi nước sôi trở lại rồi tắt bếp. Nêm nếm cho vừa ăn.

 

SUSHI CUỘN RONG BIỂN

Nguyên liệu:

  • Bạn vo gạo và nấu cơm như bình thường. Lưu ý vì gạo bạn dùng là gạo nếp nên nước chỉ đổ xâm xấp mặt gạo thì cơm sẽ vừa. Hoặc, bạn có thể theo tỷ lệ một bát gạo: 1 bát nước.
  • Trộn nước giấm: pha nước giấm, đường và muối theo tỷ lệ đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trước đó.
  • Khi cơm đã chín, bạn xới cơm thật tơi và trộn đều phần nước giấm này.

Thực hiện:

+ Trải miếng mành ra và bọc nylon vào tấm mành để bớt dính.

+ Quay chiều ngang về phía người cuộn, đặt miếng rong biển lên mành cuốn, sau đó lấy cơm đã trộn dấm dàn đều toàn bộ lên mặt trứng. Lưu ý, để rong biển mềm hơn giúp bạn dễ cuốn nên hơ sơ qua trên ngọn lửa. Nếu miếng rong biển lớn, bạn có thể bẻ làm đôi.

+ Cho thanh cua, cà rốt và dưa chuột vào giữa và cuộn. Ban đầu, bạn cuộn một lớp tròn đều thật chặt tay theo sóng mành. Sau đó lần lượt cuộn tròn cho đến khi cuộn cơm dính lại với nhau. Nếu rong biển vẫn chưa dính vào bước sau cùng, bạn có thể quét nhẹ một lớp nước.

+ Chỉ cần dùng dao cắt khoanh từng khúc là bạn đã có món sushi cuộn rong biển xanh mát.

 

SALAD RONG BIỂN

Nguyên liệu:

Tôm sú: 200gam

Rong biển xanh: 10g

Rong sụn: 50gam

Ớt Đà Lạt: 100gam

Xà lách xanh, tím: 200g

1 quả cà chua

1 củ hành tím

Thực hiện:

Nước trộn: 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều.

Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

 

Mua rong biển tại đây.

 

Real Food Store tổng hợp.

Nhận xét