Hỗ trợ trực tuyến

CÔNG THỨC MÓN GỎI CUỐN HẠT ÓC CHÓ

GỎI CUỐN HẠT ÓC CHÓ

Gỏi cuốn vốn là món ăn truyền thống của Việt Nam vị giòn của rau sống, ngọt của bún và bánh tráng kết hợp cùng hương thơm của tương chấm tạo nên một hương vị không thể lẫn vào đâu được. Với một chút sáng tạo Real Food Store xin giới thiệu đến với các bạn cách thực hiện món “Gỏi cuốn óc chó” độc đáo. Chỉ với vài phút chuẩn bị là bạn đã có ngay món ăn vặt ngon miện và cực kỳ bổ dưỡng này rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần bánh (Khẩu phần 1 người ăn)

  • 2 quả óc chó rang sẵn
  • 50g bún
  • 2-3 chén nước
  • 2 – 3 lá salad
  • 4 miếng bánh tráng
  • 4 lát mỏng cá hồi xông khói
  • 1/2 quả dưa chuột cỡ trung, thái lát mỏng
  • 1/4 củ cà rốt vừa, thái lát mỏng
  • 3/4 chén nhỏ đồ chua (củ cải trắng và cà rốt)

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho phần nước chấm

  • 3 muỗng café đường
  • 1 muỗng café nước mắm
  • 1 muỗng cà phê nước chanh
  • 1/4 muỗng cà phê ớt sa tế
  • 1 hạt óc chó rang bóc sẵn vỏ

Cách thực hiện

Cách gói cuốn

Tách hạt óc chó ra khỏi vỏ, sau đó đập vụn ra thành từng mẫu nhỏ có đường kính khoảng 1cm. Lưu ý ko nghiền vụt hạt vì sẽ tạo ra mùi hôi dầu.

Cắt mỏng phần dưa leo và cà rốt đã chuẩn bị trước đó

Nhúng sơ banh tráng qua nước cho mềm sau đó trải lên mặt thớt lần lượt xếp theo thứ tự: bún, rau xà lách, dưa leo, cà rốt, cá hồi và hạt óc chó.

Lưu ý nếu bạn vừa tập nấu ăn lần đầu đừng cố gắng cuốn nhân to quá sẽ bể bánh đó :D.

Cuộn tròn bánh tráng lại sau đó nhấn phần mép ở 2 đầu bánh vào bên trong thân để bánh không bị bung ra. Sau đó đặt ở nơi khô thoáng.

Vị trí gỏi cuốn cũng không nên đặt quá sát nhau để tránh bánh bị dính chồng khi lấy ăn sẽ bị rách.

Cách làm nước chấm

Lấy 3 muỗng nước nóng hòa vào phần nước mắm đã chuẩn bị trước

Sau đó cho đường, chanh và ớt sa tế vào khuấy đều.

Cuối cùng là hòa đường vào vào hỗn hợp trên rồi rắc 1 ít hạt óc chó lên là có thể dùng được.

Thưởng thức

Rửa sạch tay của bạn và tận hưởng vị ngon của món ăn nhé :) .

Nhận xét