Hỗ trợ trực tuyến

CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN GÀ XÀO CHUA NGỌT VỚI QUẢ ÓC CHÓ

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MÓN GÀ SỐT CHUA NGỌT VỚI QUẢ ÓC CHÓ

Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn.

Nguyên liệu cần có:

– 300g thịt ức gà.

– 300g bột chiên giòn.

– 100ml dầu ăn.

– 40ml dầu oliu.

– 40g hạt điều hoặc quả óc chó, hạnh nhân.

– 30g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

– 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

– Tương cà, mật ong, gia vị.

Lưu ý: Trên đây chỉ là đơn vị nguyên liệu để chúng ta có thể làm làm được một món ăn ngon, còn số lượng bạn có thể thêm hoặc bớt từng nguyên liệu để hợp với khẩu phần ăn trong gia đình của bạn. Cân nhắc dùng đúng công thức nguyên liệu trên để cho món ăn ngon nhất.

Cách chế biến:

Bước 1: Phi vàng tỏi và hành với dầu oliu đã nóng 

Bước 2: Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa 

Bước 3: Cho ức gà đã thái thành miếng lăn qua bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để chiên 

Bước 4: Thịt gà vừa chín tới là gắp ra 

Bước 5: Sau đó cho gà vào nước sốt cà chua và hành tỏi đã phi xào nhanh cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp 

Bước 6: Lấy ra đĩa và rắc hạt óc chó lên trên.

 

Real Food Store tổng hợp.

 

Nhận xét