Hỗ trợ trực tuyến

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHÚC BẠCH HẠNH NHÂN

BÍ QUYẾT NẤU CHÈ KHÚC BẠCH HẠNH NHÂN

Nguyên liệu:

 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm khúc bạch
Gelatin ngâm vào bát có một ít nước lạnh cho lá gelatin nở mềm, rồi vớt ra, vắt ráo nước.
Cho kem tươi, sữa tươi, và đường vào nồi, khuấy tan đường. Sau đó bật bếp, đun cho hỗn hợp nóng lên rồi thêm lá gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan hoàn toàn rồi các bạn thêm vào vài giọt tinh dầu hạnh  nhân rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp vào khuôn, các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để chống dính. Để cho hỗn hợp khúc bạch nguội tự nhiên rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để khúc bạch đông đặc lại.

Khi hạnh nhân đã đông lại, các bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành các miếng vừa ăn

Bước 2: Nấu nước đường và các nguyên liệu khác.
Nhãn bóc vỏ, dùng dao nhọn sắc lách quanh hạt, tách cùi nhãn ra cho thật khéo để cùi nhãn không bị rách.

Hạnh nhân rang vàng hoặc mua loại rang sẵn bán trong siêu thị hay các cửa hàng làm bánh.

Cho nồi lên bếp, cho nước, đường sao cho có độ ngọt vừa phải vào đun sôi rồi tắt bếp, có thể thêm vài bông hoa nhài vào cho thơm, để nguội.
Khi ăn, cho khúc bạch và cùi nhãn ra bát, chế nước đường và rồi rắc thêm hạnh nhân lên trên là các bạn đã có món chè khúc bạch thơm ngon rồi.

 

Một số lưu ý khi nấu chè khúc bạch:

Tùy theo khẩu vị của từng người mà lượng đường cho vào nấu có thể khác nhau

Khi cho khúc bạch vào khuôn, các bạn có thể dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm lót bên dưới để khi lấy ra được dễ dàng. Miếng khúc bạch sau đó thái vừa ăn, thường thành hình vuông quân cờ. Các bạn có thể dùng dao lượn sóng cắt cho đẹp mắt nhé.

 

REAL FOOD STORE tổng hợp.

 

Nhận xét